Đàn ông phải khởi nghiệp, chỉ ai hèn mới chịu đi làm thuê?


Có phải đàn ông chỉ đi làm thuê ăn lương là hèn, kém cỏi. Còn những người khởi nghiệp, tự làm chủ mới xứng đáng là phái mạnh?

 

Tại Việt Nam, khởi nhiệp đang trở thành xu hướng mà ai cũng hướng tới, khi người người nhà nhà thi nhau khởi nghiệp. Không ít người có quan niệm đàn ông phải khởi nghiệp, làm chủ mới giàu có và chứng tỏ mình, còn những ai chỉ đi làm thuê là hèn, kém cỏi… Bên cạnh đó, một số người khác lại cho rằng đi làm thuê sẽ có cuộc sống ổn định, gia đình không lo lắng mà vẫn thể hiện được năng lực của bản thân.

Mới đây, video ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông tranh luận về vấn đề khởi nghiệp thu hút cộng đồng mạng. Theo đó, một người đưa ra quan điểm đàn ông phải khởi nghiệp mới là người có chí tiến thủ. Anh này cho rằng gia đình đã có đất sẵn, rất phù hợp để mở homestay kiếm thu nhập cao. Về phần vốn, anh sẽ đi vay ngân hàng nếu thiếu. Anh sẽ đi học thêm để có kiến thức về quản lý, lên kế hoạch, kế toán… phần nào khó quá sẽ thuê nhân viên làm.

Để bảo vệ quan điểm của mình, anh cho biết những người đi làm thuê sẽ bị bóc lột sức lao động, làm mãi một công việc nhàm chán. Khi làm chủ, người đàn ông có thể tự chủ về kinh tế, muốn mua cho vợ con hay người thân thứ gì cũng được

Ngược lại, người đàn ông khác cho rằng công việc ổn định, nhận lương hàng tháng sẽ có một cuộc sống êm đềm, ổn định. Gia đình cần sản phẩm đắt tiền thì cần có thời gian tiết kiệm hoặc nhận thưởng Tết. Theo anh này, khởi nghiệp cần có đủ tiền và kiến thức mới mong thành công còn không sẽ thất bại. “Trong cuộc chơi riêng, có 10 người chơi thì đến 9 người chết. Khi thất bại, thời điểm đó biết lấy gì để trả nợ”, anh cho hay.

Anh cho rằng công việc ổn định không làm, đàn ông mà cứ chạy theo ước mơ viển vông sẽ có thể khiến bản thân rơi vào tình trạng nợ ngập đầu. Lúc đó, mọi người trong gia đình còn lo lắng hơn rất nhiều.

Qua video này, cộng đồng mạng có màn tranh luận nảy lửa với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Đa phần đều đồng tình với quan điểm chưa đủ kiến thức, tiền bạc thì không nên khởi nghiệp. Tài khoản Đại Hùng viết: “Bản thân không có kinh nghiệm, tài chính, kỹ năng giao tiếp xử lý tình huống, kỹ năng quản lý… Vậy mà đòi đầu tư dự án bạc tỷ? Họ muốn bán một mớ rau họ cũng tính toán bán thế nào cho hợp lý và sinh lợi. Việc đầu tư cả một dự án lớn mà tất cả yếu tố quan trọng nhất thì bản thân lại không có. Khởi nghiệp thành công là điều quá xa vời”.

Một độc giả khác cũng đồng tình cho rằng nói thì dễ, làm mới khó. Khi bản thân chưa có gì ngoài miếng đất, điều tốt nhất là nên đi trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng. Mọi thứ chuẩn bị thật tốt mới nghĩ đến việc khởi nghiệp. “Khởi nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bản thân và gia đình nên cần xem xét kỹ lưỡng. Đàn ông đi làm thuê không có gì là hèn”, người này nhấn mạnh.

Theo đó, người đàn ông đã có gia đình, công việc ổn định nên chọn cách an nhàn là đúng vì khi mạo hiểm khởi nghiệp lỡ thất bại thì sao. Khi đó, cả gia đình phải vào đường cùng, con cái phải nghỉ học, nợ nần rồi đi vào túng quẫn.

Một số bạn đọc khác lại cho rằng đàn ông phải mạnh mẽ và mạo hiểm mới đáng mặt phái mạnh, thất bại có thể đi làm thuê tiếp tục để trả nợ. “Nếu không thử thì sẽ không biết được khả năng của mình thế nào. Cùng lắm là mất tài sản, họ vẫn có thể quay lại đi làm công ăn lương để trả nợ. Còn nếu sợ thất bại, người đó mãi mãi chỉ đi làm thuê mà thôi”, độc giả Minh Tuyết nhận định.

“Có tiền thì vợ khỏe, con sướng, không vướng bận gì, làm đàn ông vậy mới đáng mặt chứ! Ông bà dạy cấm có sai "phi thương bất phú", làm công ăn lương đến bao giờ mới giàu. Khởi nghiệp vừa chủ động dòng tiền, vừa an nhàn lúc về già không cần phải phụ thuộc con cháu. Tiết kiệm không phải là cách, tiền phải đẻ thêm tiền thì mới gọi là đồng tiền có giá”, anh Lê Hiếu- một bạn đọc khác cho hay.

Bên cạnh đó, có những quan điểm không đồng tình hay phản đối ai mà chỉ cho rằng làm gì cũng cần cân nhắc và học hỏi. “Lời khuyên chân thành là khởi nghiệp phải học trước tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng, quy trình rồi làm cũng không muộn. Còn người nào muốn ổn định mà không chịu học hỏi thì chỉ tốt đối với hiện tại về lâu dài sẽ bị thụt lùi. Vì vậy, làm gì cũng cần kế hoạch, chiến lược cụ thể mới thành công, còn không sẽ còng lưng trả nợ”, tài khoản Trần Đức Trọng cho hay.

864 Lượt xem

SEO Google Maps - căn hộ lovera vista, dat nen binh chanh binh dien center 2 - dat nen phan rang giá rẻ **** - xu hướng dùng tiền lì xì tết năm 2020 là tiền 2 usd con chuộttiền hình con chuột để lì xì tết

vietuc varea đất nền Long An giá rẻ. rao vat bat dong san chung cư quận 12. - thue xe phan rang đi du lịch Vĩnh Huy

các can ho thu duc là những khu vực có kết nối giao thông thuận lợi cả đường sông

du an an hoi 3 go vap Từ vị trí dự án can ho go vap bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác

metro star Từ vị trí du an quan 9 bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác như nhà đất bình chánh

Công ty Thành Lương chuyên thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phế liệu giá cao

Máy đánh trứng 20l B20G Lò làm Bánh mì Baguette   Máy trộn bột, Tủ trưng bánh bày kem DSCF-1200 - Máy dán ly TĐ ZY-ZF07

cho thuê căn hộ aquamarine vũng tàu với giá tốt nhất