Bộ Công Thương khẳng định, kinh doanh online là biện pháp hữu hiệu


Bộ Công Thương khẳng định, kinh doanh online là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, do đó cần tiếp tục được khuyến khích.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng từ ngày 2/4, người bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Điều này gây hoang mang, lo lắng đối với những người kinh doanh theo hình thức online cũng như những cơ sở chuyển đổi từ phục vụ tại chỗ sang bán cho khách mang đi.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương khẳng định thông tin này là không chính xác và hiểu sai Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Theo đó, tinh thần của Chỉ thị 16 là hạn chế di chuyển ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, nhằm hạn chế việc lây lan virus ra cộng đồng.

Điều này không đồng nghĩa với việc phong tỏa. Do đó, các vấn đề về sinh hoạt, sản xuất và kinh tế xã hội cần được đảm bảo.

Tại buổi họp ngày 7/3 về việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số phối hợp với các doanh nghiệp phân phối hỗ trợ đẩy mạnh các hoạt động, hình thức mua bán hàng hóa online để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho người dân, nhất là trong các khu vực bị cách ly.

Đến nay, Bộ Công Thương một lần nữa khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, loại hình kinh doanh online đã và đang là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người, do đó cần tiếp tục được khuyến khích.

Mặc dù vậy, các đơn vị tham gia vào hoạt động bán hàng online, các nhà máy, phân xưởng, đơn vị giao hàng… cần đảm bảo an toàn về vấn đề phòng chống dịch bệnh cho nhân viên, tuân thủ các khuyến cáo về đeo khẩu trang, rửa tay, khử trùng môi trường làm việc...

361 Lượt xem

SEO Google Maps - căn hộ lovera vista, dat nen binh chanh binh dien center 2 - dat nen phan rang giá rẻ **** - xu hướng dùng tiền lì xì tết năm 2020 là tiền 2 usd con chuộttiền hình con chuột để lì xì tết

vietuc varea đất nền Long An giá rẻ. rao vat bat dong san chung cư quận 12. - thue xe phan rang đi du lịch Vĩnh Huy

các can ho thu duc là những khu vực có kết nối giao thông thuận lợi cả đường sông

du an an hoi 3 go vap Từ vị trí dự án can ho go vap bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác

metro star Từ vị trí du an quan 9 bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác như nhà đất bình chánh

Công ty Thành Lương chuyên thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phế liệu giá cao

Máy đánh trứng 20l B20G Lò làm Bánh mì Baguette   Máy trộn bột, Tủ trưng bánh bày kem DSCF-1200 - Máy dán ly TĐ ZY-ZF07

cho thuê căn hộ aquamarine vũng tàu với giá tốt nhất