Dự án An Lạc Riverside: Chưa xong cơ sở hạ tầng sàn môi giới đã rao bán rầm rộ


Mặc dù dự án còn nhiều thủ tục pháp lý chưa hoàn thành, toàn bộ khu vực vẫn là bãi đất trống, nhưng dự án An Lạc Rieverside đã được nhiều sàn môi giới giao dịch và nhận cọc.

Dự án An Lạc Riverside nằm trên đường Nguyễn Hữu Trí, thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Dự án có quy mô hơn 15 hecta, trong những ngày qua được quảng bá sẽ hoàn thiện với 650 nền đất và do công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Phát triển bất động sản An Lạc Tân (công ty An Lạc Tân) làm chủ đầu tư. Công ty TNHH TM - DV - XD - BĐS Quang Sơn (Quang Sơn Group) là đơn vị phát triển dự án.

Dự án An Lạc Riverside có đến gần 10 công ty, sàn môi giới. Cụ thể, các sàn môi giới như: Nam Trung Land, Long An Delta, Danh Khôi Real, Link House, Home Land, Thuận Hùng Group, Sài Gòn City Homes… đang tiến hành nhận tiền từ khách hàng tại dự án này.

Trên website của Thuận Hùng Group quảng bá dự án trên lên đến 674 nền với nhiều tiện ích như gần siêu thị, bệnh viện. Ngoài ra, còn ví von khu vực trên là “vùng lõi” bao quanh bởi các khu công nghiệp Việt - Sing, Kỹ thuật công nghệ cao… Tuy nhiên, theo khảo sát thì những khu trên còn cách dự án này rất xa.

Khi PV liên hệ với số điện thoại 0980..... trên đường dây nóng của công ty này để tìm hiểu về phương thức thanh toán, thì nhân viên tên Tuấn cho biết, khách hàng muốn mua thì đóng tiền nhận đặt chỗ và được ưu tiên chọn chỗ nếu đóng tiền ngay. Nhưng khi hỏi về việc ký hợp đồng mua bán, thì nhân viên này cho hay, sẽ có khi thanh toán đến giai đoạn mà chủ đầu tư đưa ra và hẹn gặp để tư vấn cho khách hàng .

Theo khảo sát thực tế, dự án An Lạc Riverside dat nen binh chanh ngoài việc san lấp mặt bằng thì chưa có một động thái xây dựng nào. Trao đổi với luật sư Nguyễn Trung Hiếu, đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng về trường hợp nhận cọc giữ chỗ và có dấu hiệu huy động vốn.

“Đối chiếu với các điều khoản quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015 hướng dẫn Luật Nhà ở quy định. Chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn, trừ trường hợp góp vốn thành lập pháp nhân mới để được Nhà nước giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở” luật sư Hiếu cho biết.

Theo luật sư Hiếu, Luật Kinh doanh bất động sản đã quy định khá rõ, chỉ khi nào dự án làm xong móng, xong hạ tầng và được sự chấp thuận đủ điều kiện bán hàng của Sở Xây dựng, chủ đầu tư mới được bán hàng, huy động vốn. Điều này nhằm bảo vệ khách hàng tránh những rủi ro đáng tiếc khi các doanh nghiệp bất động sản kinh doanh theo kiểu “tay không bắt giặc”, đẩy rủi ro về phía khách hàng.

Để nắm rõ về việc các sàn giao dịch môi giới đang rao bán dự án An Lạc Riverside và trách nhiệm quản lý của chủ đầu tư ra sao? PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với lãnh đạo công ty An Lạc Tân để làm rõ, tuy nhiên không nhận được sự phản hồi của chủ đầu tư.

3821 Lượt xem

chung cu lovera vista, dat nen binh chanh binh dien center 2 - dat nen phan rang giá rẻ **** 

thue xe phan rang đi du lịch Vĩnh Huy

du an an hoi 3 go vap Từ vị trí dự án can ho go vap bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác

metro star Từ vị trí du an quan 9 bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác như nhà đất bình chánh

thu mua phế liệu toàn quốc, Công ty Thành Lương chuyên thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phế liệu giá cao

Dự án Căn hộ The Rivana

*PrimeXBT