Các bài thuốc chữa bệnh đường ruột bằng cao mộc hoa trắng


Mộc hoa trắng rất hữu ích trong các rối loạn tiêu hóa như kiết lỵ...

Cao mộc hoa trắng là dược liệu được bào chế từ thảo dược mộc hoa trắng, nó được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh trong Đông y. Ngày nay, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích của dược liệu này với nhiều vấn đề sức khỏe đặc biệt là sức khỏe đường ruột, tiêu chảy, giun sán, kiết lỵ.

 

1. Chữa tiêu chảy

Ở Ấn Độ Tiêu chảy được gọi là Atisar. Nguyên nhân có thể là do thức ăn không phù hợp, nước không tinh khiết, độc tố, căng thẳng tinh thần và hệ tiêu hóa kém. Tất cả những yếu tố này có trách nhiệm làm nặng thêm vấn đề tiêu chảy. Nếu tiêu chảy không kiểm soát được nó mang chất lỏng trong ruột từ các mô khác nhau từ cơ thể và trộn với phân. Điều này gây ra mất nước cho cơ thể và khiến bạn luôn mệt mỏi.

Mộc hoa trắng giúp kiểm soát tiêu chảy bằng cách cải thiện hệ tiêu hóa. Điều này là do tính chất Deepan  và Pachan của nó. Nó cũng làm cải thiện tình trạng phân lỏng và kiểm soát mất nước do tính chất thấm và làm se của mộc hoa trắng.

Liều dùng:

  • Uống ¼ - ½ muỗng café bột cao mộc hoa trắng
  • Trộn với nước và dùng sau khi ăn để kiểm soát vấn đề tiêu chảy.
  • Bệnh kiết lị

2. Cao mộc hoa trắng rất hữu ích trong các rối loạn tiêu hóa như kiết lỵ. Bệnh kiết lỵ được gọi là Pravahika và được gây ra bởi Kapha và tiêu chảy . Trong bệnh lỵ nặng, viêm ruột gây ra sự xuất hiện của chất nhầy và máu trong phân. Uống chiết xuất cao dược liệu cao mộc hoa trắng giúp kiểm soát chất nhầy bằng cách cải thiện chất lượng hệ tiêu hóa. Nó cũng kiểm soát máu bằng cách giảm viêm ruột do đặc tính làm se các vết thương trong ruột.

Liều dùng:

  • Uống ¼ - ½ muỗng café bột cao mộc hoa trắng
  • Trộn với nước và dùng sau khi ăn để kiểm soát vấn đề tiêu chảy.
  • Hoặc dùng nước ép từ chiết xuất vỏ cây mộc hoa trăng và uống trực tiếp. Thêm một chút mật ong để giúp dễ uống hơn.
  • Táo bón

3. Táo bón nguyên nhân là do chế độ ăn uống không lành mạnh và lối sống ít vận động. Điều này dẫn đến sự suy yếu của cả hệ vi sinh đường ruột. Nếu để tình trạng táo bón lâu dài có thể dẫn đến làm cho hệ tiêu hóa bị suy yếu, dẫn đến táo bón. Điều này gây ra sưng trong các tĩnh mạch ở khu vực trực tràng dẫn đến táo bón, khó đi vệ sinh. Đôi khi đi vệ sinh bị chảy máu cũng có thể xảy ra trong tình trạng này. Mộc hoa trắng giúp cải thiện hệ tiêu hóa nhờ tính chất làm se các vết loét của hệ đường ruột.

Liều dùng:

  • Uống ¼ - ½ muỗng café bột cao mộc hoa trắng
  • Trộn với nước và dùng sau khi ăn để kiểm soát vấn đề tiêu chảy.
  • Giun đường ruột

Nước ép từ lá giã nát được uống bằng miệng để diệt giun sán. Hoặc dùng trực tiếp cao mộc hao trắng cho vấn đề giun sán đường ruột.

4. Chữa đau dạ dày

Bột vỏ cây khô được dùng bằng đường uống để chữa đau dạ dày. Nên dùng nó sau bữa ăn để đảm bảo đường ruột không bị trống rỗng.

Ngoài các lợi ích về hệ đường ruột thì cao mộc hoa trắng cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt khác, bạn có thể tham khảo thêm tại novaco để hiểu rõ hơn về dược liệu hữu ích này.

chung cu lovera vista, dat nen binh chanh binh dien center 2 - dat nen phan rang giá rẻ **** 

thue xe phan rang đi du lịch Vĩnh Huy

du an an hoi 3 go vap Từ vị trí dự án can ho go vap bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác

metro star Từ vị trí du an quan 9 bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác như nhà đất bình chánh

thu mua phế liệu toàn quốc, Công ty Thành Lương chuyên thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phế liệu giá cao

Dự án Căn hộ The Rivana

*PrimeXBT