Tặng tiền lì xi tết 2020 nên chú ý.


6 nguyên tắc tặng lì xì phải phép: Ai cũng nên nằm lòng để tránh thất lễ trong dịp đầu năm. Để tránh thất lễ khi tặng lì xì vào dịp đầu năm, bạn nên lưu ý một số nguyên tắc quan trọng dưới đây.

Tặng tiền lì xì vào mỗi dịp đầu xuân năm mới từ lâu đã trở thành phong tục đón Tết quen thuộc của nhiều quốc gia châu Á. Thế nhưng ít ai biết rằng, chỉ riêng việc đưa tiền mừng tuổi cho người lớn hay trẻ nhỏ đều có những nguyên tắc và kiêng kỵ nhất định.

1. Tiền lì xì tết 2020 biếu trưởng bối trong nhà nên tăng lên theo từng năm

Tiền mừng tuổi không chỉ là "đặc quyền" riêng của trẻ em mà còn là một hình thức để con cháu trong nhà bày tỏ lòng hiếu thảo, kính trọng với các bậc cha chú.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân, bạn có thể lựa chọn số tiền lì xì sao cho phù hợp. Tuy nhiên có một lưu ý là tiền mừng tuổi tặng cha mẹ, ông bà hay những người hơn vai vế trong gia đình, họ hàng cần tăng lên theo từng năm.

Theo quan niệm dân gian, số tiền lì xì mỗi năm một tăng lên là đại biểu cho lời chúc với hàm ý mong sức khỏe, tiền tài và may mắn của các trưởng bối trong nhà mỗi năm sẽ ngày một nhiều hơn.

2. Tiền lì xì cho con cái, cháu chắt nên đều nhau

Đối với con cái, cháu chắt trong gia đình, họ hàng, người lớn nên dành cho các em những bao lì xì với mệnh giá tiền đều nhau.

Điều này sẽ tránh phá hỏng không khí vui vẻ ngày Tết, bởi con trẻ dễ mang tâm lý so sánh, hơn thua hoặc người tặng bị hiểu lầm là "bên trọng bên khinh".

3. Không nên "vượt mặt" người lớn trong nhà khi lì xì cho con trẻ

Nếu bạn và các bậc cha chú trong gia đình, dòng họ cùng nhau lì xì cho con cái, cháu chắt, thì số tiền lì xì của bạn nên ít hơn so với bậc trưởng bối.

Đây được xem là một hành động thể hiện sự lễ phép, kính trên nhường dưới. Dù điều kiện kinh tế của bạn có khá hơn họ thì cũng nên thực hiện theo nguyên tắc này để gìn giữ sự khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử.

Ngày nay phong tục lì xì tết cũng khác ngày xưa. Thay vì dùng phong bì bỏ tiền vào thì nó được thay thế bằng những tờ tiền con chuột hoặc hình khác ứng với năm linh vật.

tiền có hình con chuột

hình ảnh tiền 2 usd con chuột

4. Mệnh giá của tiền mừng tuổi cũng rất quan trọng

Thực tế, "chất lượng" của tờ tiền mừng tuổi lại quan trọng hơn so với số lượng.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy phương Đông, chúng ta nên lựa chọn những tờ tiền có mệnh giá hoặc tổng mệnh giá cộng lại xuất hiện chữ số 2, 4 hoặc 6 để lì xì người khác. Bởi những số chẵn này được xem là các con số đem lại sự may mắn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh mừng tuổi người khác số tiền có tổng mệnh giá cộng lại là đầu 4 hoặc đầu 7. Vì đây được xem là hai con số kiêng kỵ và không đem lại sự cát tường.

5. Nên dùng tiền mới để mừng tuổi người khác

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm bắt đầu một năm mới, do đó việc sử dụng tiền mới để mừng tuổi không những phù hợp hoàn cảnh, hợp thẩm mỹ mà còn mang đến cho người nhận cảm giác vui vẻ, mới mẻ.

Trong trường hợp bạn có ý định lì xì cho người khác một số tiền lớn, hãy đổi số tiền này thành nhiều tờ tiền có mệnh giá nhỏ hơn để người nhận có được sự viên mãn.

6. Không sử dụng bao lì xì của năm cũ

Ngày nay, rất nhiều bao lì xì lưu hành trên thị trường đều có in số năm và con giáp tượng trưng cho năm đó. Do đó việc tái sử dụng bao lì xì của năm cũ có thể khiến cả người tặng và người nhận rơi vào trường hợp lúng túng.

Vì vậy, đừng ngại ngần sắm ngay cho mình những bao lì xì của năm mới để đem lại niềm vui cho người khác trong dịp Tết đến xuân về.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu tâm chọn loại bao lì xì có in những lời chúc cát tường, như ý để tăng thêm niềm vui cho người được mừng tuổi.

Với một số nguyên tắc tặng lì xì trên đây, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ rơi vào bất kỳ tình huống khó xử nào liên quan tới phong tục mừng tuổi.

Chúc các bạn năm mới thịnh vượng, cát tường!

đọc thêm Đổi tiền mới lì xì Tết chợ đen rầm rộ

chung cu lovera vista, dat nen binh chanh binh dien center 2 - dat nen phan rang giá rẻ **** 

thue xe phan rang đi du lịch Vĩnh Huy

du an an hoi 3 go vap Từ vị trí dự án can ho go vap bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác

metro star Từ vị trí du an quan 9 bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác như nhà đất bình chánh

thu mua phế liệu toàn quốc, Công ty Thành Lương chuyên thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phế liệu giá cao

Dự án Căn hộ The Rivana

*PrimeXBT