Tăng cường chức năng thận nhờ biển súc


Biển súc được biết đến với việc sản xuất các hợp chất có hoạt tính dược lý và được sử dụng trong các hệ thống y học cổ truyền phương Đông cho các tình trạng viêm nhiễm và như một chất tăng cường chức năng thận..

Biển súc có tên khoa học là Polygonum barbatum là một thảo mộc thủy sinh được tìm thấy ở những nơi đầm lầy, ven sông, mương, ao nhỏ ven đường. Nó được biết đến với việc sản xuất các hợp chất có hoạt tính dược lý và được sử dụng trong các hệ thống y học cổ truyền phương Đông cho các tình trạng viêm nhiễm và như một chất tăng cường chức năng thận.

Lợi ích bảo vệ thận của biển súc

Bệnh sỏi thận là một bệnh đường tiết niệu phổ biến, ngoài những đau đớn và chi phí điều trị, sỏi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Trong một nghiên cứu nhằm đối chứng lợi ích của chiết xuất biển súc đối với sỏi niệu do ethylene glycol và amoni clorua gây ra ở chuột.

Thử nghiệm được tiến hành trên sáu mươi bốn con chuột đực được chia ngẫu nhiên thành tám nhóm. Chuột ở nhóm đối chứng bình thường (I) không được điều trị. Các nhóm (III và IV) được cho sử dụng chiết xuất biển súc ở liều 100 và 400 mg/kg theo tiêu chuẩn trong 28 ngày. Nhóm kiểm soát bệnh tật (II), nhóm phòng ngừa (V và VI) và nhóm điều trị (VII và VIII), nhận được 1% chiết xuất biển súc và. Các nhóm phòng ngừa (từ khi bắt đầu sử dụng chiết xuất biển súc, và các nhóm điều trị (từ ngày thứ 14 khi sử dụng chiết xuất cao dược liệu biển súc ở liều 100 và 400 mg / kg theo thời gian. Vào cuối thí nghiệm, thận được kiểm tra để tìm CaOx lắng đọng và những thay đổi ở mô ống thận.

Kết quả thử nghiệm cho thấy số lượng tinh thể CaOx và thay đổi mô kẽ tubulointer tăng đáng kể ở chuột nhóm II so với nhóm I, III và IV (P 0,001). Số lượng tinh thể CaOx (P 0,001) và những thay đổi ở mô kẽ (P 0,001) trong các nhóm phòng ngừa, và số lượng tinh thể CaOx (P 0,05) và những thay đổi ở kẽ (P 0,05) trong các nhóm điều trị đều giảm đáng kể so với nhóm II.

Tiến hành đồng thời thử nghiệm về hòa động lợi tiểu trên chuột của chiết xuất biển súc cũng cho kết quả tương tự. Hoạt động lợi tiểu của các chất chiết xuất dược liệu biển súc ở các liều lượng khác nhau dẫn đến bài niệu đáng kể do lượng nước tiểu tăng lên. Tất cả các chất chiết xuất đều làm tăng lượng nước tiểu phụ thuộc vào liều lượng, và chất chiết xuất ethyl acetate cho thấy mức độ lợi tiểu đáng kể, đặc biệt sau 2 giờ dùng thuốc , tương đương với chất lợi tiểu tiêu chuẩn furosemide .Tác dụng lợi tiểu của các chất chiết xuất từ ​​cây này phù hợp với một số loài biển súc khác được biết là có tác dụng lợi tiểu.

Như vậy có thể thấy chiết xuất nước của Polygonum Aviculare L. có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị sỏi thận. Đồng thời nó cũng có đặc tính lợi tiểu và chống viêm. Cao biển súc trong tương lại sẽ là một nguồn dược liệu tiềm năng để hỗ trợ điều trị các vấn đề viêm cho cơ thể và nó có thể được dùng cho các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

34 Lượt xem

SEO Google Maps - căn hộ lovera vista, dat nen binh chanh binh dien center 2 - dat nen phan rang giá rẻ **** - xu hướng dùng tiền lì xì tết năm 2020 là tiền 2 usd con chuộttiền hình con chuột để lì xì tết

vietuc varea đất nền Long An giá rẻ. rao vat bat dong san chung cư quận 12. - thue xe phan rang đi du lịch Vĩnh Huy

các can ho thu duc là những khu vực có kết nối giao thông thuận lợi cả đường sông

du an an hoi 3 go vap Từ vị trí dự án can ho go vap bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác

metro star Từ vị trí du an quan 9 bạn có thể di chuyển tới các quận trung tâm khác như nhà đất bình chánh

Công ty Thành Lương chuyên thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phế liệu giá cao

Máy đánh trứng 20l B20G Lò làm Bánh mì Baguette   Máy trộn bột, Tủ trưng bánh bày kem DSCF-1200 - Máy dán ly TĐ ZY-ZF07

cho thuê căn hộ aquamarine vũng tàu với giá tốt nhất